Thi Giải toán qua mạng internet (Violympic) cấp huyện năm học 2016-2017.

06-04-2017

Vừa qua, Phòng GD&ĐT huyện Bố Trạch tổ chức thi Giải toán qua mạng internet (Violympic) cấp huyện năm học 2016-2017.

Đối với môn thi Giải toán trên mạng internet bằng tiếng Anh (ngày 16/2/2017) dành cho học sinh lớp 8. Toàn huyện có 60 học sinh tham gia đến từ 11 trường THCS, ngoài trường THCS Quách Xuân Kỳ với 25 học sinh dự thi còn có các học sinh đến từ các đơn vị như THCS Đại Trạch (8 hs), THCS Thanh Trạch (7 hs), THCS Lưu Trọng Lư (6 hs) và các trường THCS Cự Nẫm, THCS Hưng Trạch, THCS Đồng Trạch, THCS Bắc Dinh, THCS Vạn Trạch, THCS Sơn Trạch, THCS Đồng Trạch, THCS Phú Định mỗi trường có từ 1 đến 4 học sinh tham gia.
          Đối với môn thi Giải toán qua mạng internet bẳng tiếng việt có 409 học sinh THCS từ khối 6 đến khối 9 tham gia, đặc biệt năm nay có sự tham gia của 68 học sinh lớp 5 của các trường Tiểu học trên toàn huyện. So với năm học trước, năm học 2016-2017 học sinh huyện Bố Trạch tham gia cuộc thi này nhiều hơn. Huyện đã tổ chức 10 điểm thi ở tất cả 7 cụm trường trong toàn địa bàn, với tổng số máy tính huy động lên đến 230 cái, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho tất cả các học sinh đăng ký trong toàn huyện được tham gia.
          Kết quả, qua cuộc thi Giải toán trên mạng internet bằng tiếng anh có 37 em đạt giải. Trong đó 2 em đạt giải nhất, 6 em đạt giải nhì 13 em đạt giải ba, 16 em đạt giải khuyến khích. Đã tuyển chọn được 37 em tham gia thi cấp tỉnh.
          Với cuộc thi Giải toán qua mạng internet bằng tiếng Việt có 283 em đạt giải. Trong đó 22 em đạt giải nhất, 49 em đạt giải nhì 111 em đạt giải ba 101 em đạt giải khuyến khích. Đã tuyển chọn được 40 em tham gia thi cấp tỉnh.
          Kết quả đạt được của hội thi khẳng định sự quan tâm chỉ đạo của ban giám hiệu các nhà trường, sự tạo điều kiện về cơ sở vật chất của các địa phương và các bậc phụ huynh trên địa bàn toàn huyện trong phong trào dạy và học, phòng trào bồi dưỡng học sinh giỏi, nhất là việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các nhà trường.
Đoàn Thái An

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG THCS PHÚC TRẠCH